Andong jjimdak
Loại | Jjim |
---|---|
Xuất xứ | Triều Tiên |
Thành phần chính | Thịt gà |
|
Tên tiếng Triều Tiên | |
Hangul | 안동찜닭 |
---|---|
Hanja | 安東찜닭 |
Romaja quốc ngữ | Andong-jjimdak |
McCune–Reischauer | Andongtchimdak |
IPA | [an.doŋ.t͈ɕim.dak̚] |
Andong-jjimdak[1] (Tiếng Hàn: 안동찜닭) là một món jjim (món ăn hấp hoặc luộc của Hàn Quốc) có nguồn gốc từ thành phố Andong, tỉnh Kyungsangbuk-do. Nguyên liệu chính là thịt gà, các loại rau khác nhau được ướp với nước sốt ganjang (nước tương Hàn Quốc). Cái tên Andong-jjimdak có nghĩa đen là "gà hấp Andong".[2]
Xem thêm
- Ẩm thực Han Quôc
- Bokkeum
- Dak galbi
- Jjim
- Danh sách các món gà
- Danh sách các món hấp
Tham khảo
- Bae, Young-Dong (tháng 11 năm 2008). “The Invention and Marketing of Local Fusion-Style Food (퓨전형 향토음식의 발명과 상품화)”. Hanguk Minsokhak (bằng tiếng Hàn và Anh). The Korean Folklore Society (48): 179–212.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
Liên kết ngoài
- (tiếng Triều Tiên) 안동찜닭' 서울상륙 1년 The Chosun Ilbo chủ biên bởi Bongchu Jjimdak
Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
|