Cóc (cây)

Spondias dulcis
Quả cóc
Spondias dulcis
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Plantae
(không phân hạng)Angiospermae
(không phân hạng)Eudicots
(không phân hạng)Rosids
Bộ (ordo)Sapindales
Họ (familia)Anacardiaceae
Chi (genus)Spondias
Loài (species)S. dulcis
Danh pháp hai phần
Spondias dulcis
Sol. ex Parkinson, 1773

Cóc (danh pháp hai phần: Spondias dulcis, đồng nghĩa: Spondias cytherea) là một loài cây thân gỗ ở vùng nhiệt đới, với quả ăn được và hột có nhiều xơ. Tại Trinidad và Tobago, nó được gọi là Pommecythere.

Quả cóc có thể ăn tươi; lớp cùi thịt dày, cứng, giòn và có vị hơi chua-ngọt. Tại Indonesia và Malaysia, nó được ăn kèm với một loại nước xốt mặn-ngọt màu đen và đặc, gọi là hayko. Nó cũng là thành phần chế biến món rojak, một món xà lách rau quả trong ẩm thực ở Malaysia, Singapore và Indonesia. Nó cũng thể được dùng để làm nước quả.

Các tên gọi trong một số ngôn ngữ:

Quả

Thư mục ảnh

  • Quả cóc được bổ ra làm hai
    Quả cóc được bổ ra làm hai
  • Quả cóc được bổ ra
    Quả cóc được bổ ra
  • Trái cóc trên cây
    Trái cóc trên cây
  • Trái cóc chín được bổ dọc ra làm hai
    Trái cóc chín được bổ dọc ra làm hai

Tham khảo

  1. ^ Nhưng cụm từ pomme Tahitienne có thể được dùng để chỉ doi hoa đỏ hay mận hồng đào (Syzygium malaccense).
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s
  • x
  • t
  • s
Trái cây
chung
Trái cây
Trái cây
Giống
trái cây
đặc sản
Bản mẫu:Quả