Sujebi

Sujebi / ttŭdŏ-guk
Tên khácSúp bột kéo tay
Xuất xứTriều Tiên
  • Nấu ăn: Sujebi / ttŭdŏ-guk
  •   Media: Sujebi / ttŭdŏ-guk
Tiếng Triều Tiên (Nam Hàn)
Hangul
수제비
Romaja quốc ngữSujebi
McCune–ReischauerSujebi
IPA[su.dʑe.bi]
Tiếng Triều Tiên (Bắc Hàn)
Chosŏn'gŭl
뜨더국
Romaja quốc ngữTteudeoguk
McCune–ReischauerTtŭdŏ-guk
IPA[t͈ɯ.dʌ.ɡuk̚]

Sujebi[1] (Tiếng Hàn수제비, ở Hàn Quốc) hay ttŭdŏ-guk (Tiếng Hàn뜨더국, ở Bắc Hàn)[1] là một món súp truyền thống của bán đảo Triều Tiên làm từ những miếng bột được xé thô bằng tay, cùng với nhiều loại rau khác. Hương vị và công thức của món ăn này giống kalguksu, ngoại trừ việc món kalguksu được làm bằng mì chứ không phải bột mì. Nó thường được dùng vào những ngày mưa, cùng với bindaetteok.

Thư viện ảnh

  • Gamja-ongsimi
    Gamja-ongsimi
  • Jaecheop-sujebi
    Jaecheop-sujebi
  • Kimchi-sujebi
    kim chi sujebi

Xem thêm

Tham khảo

  1. ^ a b (tiếng Triều Tiên) “주요 한식명(200개) 로마자 표기 및 번역(영, 중, 일) 표준안” [Standardized Romanizations and Translations (English, Chinese, and Japanese) of (200) Major Korean Dishes] (PDF). National Institute of Korean Language. 30 tháng 7 năm 2014. Truy cập ngày 15 tháng 2 năm 2017.

Liên kết ngoài

  • Thông tin tóm tắt và công thức món Rau bina và cà rốt Sujebi
  • Món ăn của người dân Hàn Quốc, Sujebi từ Chosunilbo
  • Thông tin về “Samcheongdong Sujebi” từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s