Tandyr nan

Tandyr nan
LoạiBánh mì Tandoor
Xuất xứ
  • Trung Á
  • Nấu ăn:
  •   Media: Tandyr nan

Tandyr nan (Kazakh/Kyrgyz: тандыр-нан), tandir non (Uzbek) hoặc tonur nan (tiếng Duy Ngô Nhĩ: تونۇر نان), còn gọi là Obi non hoặc lepyoshka (tiếng Nga: лепёшка, "bánh mì dẹt"), là một loại bánh naan vùng Trung Á được nướng trong lò đất sét gọi là tandyr vốn khá phổ biến trong khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc,[1] cũng như ở Kazakhstan, Kyrgyzstan, Uzbekistan và Afghanistan.[2]

Tham khảo

  1. ^ “Xinjiang Restaurant”. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 9 năm 2018. Truy cập ngày 4 tháng 9 năm 2018.
  2. ^ В. В. Похлебкин, Национальные кухни наших народов, Москва, Центрполиграф, 2004, ISBN 5-9524-2783-9, ISBN 978-5-9524-2783-9 (William Pokhlyobkin, National Cuisines of our Peoples, Moscow, Centrpoligraf, 2004).
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến Afghanistan này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s